Tin hot

Tin Tức

Những Chú Cún Đáng Yêu Được Làm Từ Bưởi

- Tết Trung thu sắp đến rồi, hôm nay mình sẽ bày mọi người cách làm những chú cún bằng bưởi để bày lên mâm cổ ngày rằm đêm Trung thu nha...
Cún làm từ bưởi

- Nếu chỉ làm 1 chú cún thì tầm 1 trái hơi to là đủ làm, nếu trái vừa vừa thì làm 2 trái. Mà cũng tuỳ con cún mọi người muốn làm to hay nhỏ nữa. Như mình làm 2 con như hình thì cần 3 trái vừa. Trong lúc làm cũng có lủm 1,2 múi, chứ lột bưởi mà nuốt nước bọt lắm... thế nào cũng hao hụt hà! Kkk
- Phần cốt bên trong mọi người có gì dùng nấy cũng được, miễn thuận tiện trong mùa dịch, miễn mình có thể cắm tăm để gắn mấy muối bưởi lên với hợp vệ sinh là được. Mình thì dùng quả bầu làm thân, quả su su làm đầu. Mọi người tỉa gọt sơ cho nó theo ý muốn, theo hình con cún mà mn tưởng tượng nha.

- Bưởi mình gọt vỏ, tách từng múi ra, xong mình dùng tay mình lận vỏ bưởi ngược ra cho lộ phần múi bưởi ra. Rồi mình dùng tay nhẹ nhàng tách tơi từng tép bưởi ra cho giống như lông của cún. Công đoạn này là cực với mất thời gian nhất nè. Làm càng khéo thì nhìn lông của chú cún sẽ càng tơi càng giống thật. Đánh tơi tép bưởi xong mình dùng kéo tỉa bỏ những phần vỏ bưởi dư thừa cho gọn gàng nha mọi người.
- Xong mình bắt đầu dùng tăm gắn bưởi phủ kín lên phần cốt để che hoàn toàn bên trong từ đầu tới đuôi cún là được. Dùng hạt nhãn để làm mắt, mũi của chú cún. Buộc thêm nơ vào cổ trang trí thêm cho mấy em cún thêm xinh nghen. Vậy là xong bày lên mâm cổ thôi nèk. Có thể bày cùng với các loại trái cây khác tuỳ theo sở thích.

- 2 chú cún bằng bưởi này là đợt mình với chị làm chung đi thi chưng trái cây mừng ngày 20/10 hồi lâu rồi. Mặc dù không có giải nhưng mà rất vui luôn. Nhiều đội chưng nhiều mâm trái cây đẹp xĩu... hjhj!
P/s: Theo mình thấy làm bằng bưởi da xanh là đẹp nhất, lúc mình làm tơi, tép bưởi cứng nên ít bị chảy nước, dễ bóc tơi, với phần tép bưởi màu hồng xong thành phẩm nhìn chú cún màu hồng nhìn cũng xinh hơn. Có thể sáng tạo làm hình mèo con hay gấu con cũng xinh ko kém đâu cả nhà!!!
- Azid Voal chúc mọi người có một mùa Trung thu thật bình an, thật ý nghĩa nghen.
Những Chú Cún Đáng Yêu Được Làm Từ Bưởi Reviewed by HaThinh on September 09, 2021 Rating: 5
All Rights Reserved by Tin tức tổng hợp © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.