Tin hot

Tin Tức

Sự thật về Rắn Tim Đèn cho là độc đến mức "cắn là chết"

Rắn giun (tên khoa học Typhlopidae) là một loài thuộc họ Rắn Mù. Chúng có ngoại hình rất giống giun đất nên thường bị nhầm, tuy nhiên rắn giun có màu đen bóng, nếu nhìn dưới ánh sáng sẽ thấy da chúng ánh lên. Rắn giun có vảy và không phân đốt, đặc điểm để phân biệt với giun đất. Đặc biệt, rắn giun cũng có một chiếc lưỡi chẻ đặc trưng của loài rắn.


Rắn giun có thể bắt gặp ở nhiều nơi trên thế giới, thường ưa thích những nơi có khí hậu ôn hòa. Nơi ở ưa thích của chúng là nơi nhiều gỗ mục và dưới đất ẩm, gần tổ kiến, tổ mối. Người nông dân thường rất dễ bắt gặp rắn giun mỗi khi cuốc đất trên đồng.

Dù kích thước của chúng rất bé nhưng khá nhiều người kinh sợ trước loài rắn này. Trong dân gian thường đồn đại rằng rắn giun cực kỳ độc, chỉ cần bị cắn trúng là cầm chắc cái chết.

Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Rắn giun là một loài vật hoàn toàn vô hại với con người. Miệng của chúng quá bé và không có răng nanh nên không thể cắn người. Chúng cũng không hề có nọc độc vì không cần phải săn mồi. Thức ăn chủ yếu của rắn giun là trứng kiến và trứng mối.

Vì sống thường xuyên dưới lòng đất nên thị lực của rắn giun hoàn toàn suy giảm, đôi mắt chúng không thể nhìn và chủ yếu sử dụng lưỡi để dò đường. Thông qua chiếc lưỡi này, chúng có thể “nếm” không khí và đánh giá độ ẩm, sự lay động trong không khí, mùi của các sinh vật khác và nơi dẫn đến thức ăn.

Rắn giun là loài sinh sản đơn tính. Chúng không có con đực, toàn bộ rắn giun phát hiện được trong tự nhiên đều là rắn cái. Chúng đẻ trứng và con non nở ra từ trứng cũng là con cái.

Cũng giống như giun, rắn giun là loài hữu ích với con người. Chúng đào đất giúp cho đất tơi hơn, nhiều dinh dưỡng và thoáng khí, có lợi cho cây trồng.
Sự thật về Rắn Tim Đèn cho là độc đến mức "cắn là chết" Reviewed by HaThinh on July 21, 2021 Rating: 5
All Rights Reserved by Tin tức tổng hợp © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.