Tin hot

Tin Tức

"Trúng" 1,5 triệu Đô Nhờ Vô Tình Bắt Gặp Xác Con Cá Nhà Táng Nổi Trên Biển

Một nhóm ngư dân người Yemen trong lúc đi đánh bắt cá ở Vịnh Aden đã bắt gặp 1 xác con cá nhà táng đã chết trôi nổi trên biển. Và trong bụng cá họ tìm thấy Long Diên Hương trị giá hơn 1,5 triệu đô.

Long diên hương được tìm thấy trọng bụng cá nhà táng đã chết

Cũng như xạ hương, người ta biết nhiều đến Long diên hương thường chủ yếu là do nó được dùng trong việc sản xuất nước hoa. Long diên hương đã bị cấm sử dụng ở nhiều quốc gia trong những năm 1970, trong đó có Hoa Kỳ, bởi vì nguồn gốc của nó là từ cá nhà táng, là một loài dễ bị tổn thương. là một chất sáp màu xám được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng, nhưng ngày nay nó đã được thay thế phần lớn bằng vật liệu tổng hợp và chỉ còn được sử dụng trong một số loại nước hoa đắt tiền.

Long diên hương thường được tìm thấy ở dạng tảng, cục với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau. Khối lượng của nó dao động từ 15 g (~½ oz) đến 50 kg (110 pound) hay thậm chí là hơn thế. Khi mới được lấy ra từ cơ thể cá nhà táng, tiền chất dạng chất béo của long diên hương có màu trắng nhợt, đôi khi điểm vài vệt đen, mềm và có mùi phân rất nặng. Sau nhiều tháng hay nhiều năm bị ôxi hóa và phân hủy quang hóa (Photodegradation) ở biển khơi, tiền chất này chuyển sang màu xám đậm hay đen với một kết cấu dạng sáp và cứng giòn với hương thơm rất kỳ lạ bao gồm có mùi đất, mùi biển và mùi của động vật. Mùi của long diên hương được miêu tả giống như "một phiên bản mùi nhẹ nhàng như isopropanol mà không có mùi hắc và khó chịu"."Trúng" 1,5 triệu Đô Nhờ Vô Tình Bắt Gặp Xác Con Cá Nhà Táng Nổi Trên Biển Reviewed by HaThinh on June 17, 2021 Rating: 5
All Rights Reserved by Tin tức tổng hợp © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.