Tin hot

Tin Tức

Siêu BÃO GONI mạnh nhất năm 2020 sẽ đổ bộ vào Việt Nam ngày 4/11

Goni thành siêu bão mạnh nhất năm 2020, tiến nhanh về Biển Đông
Chỉ trong 24 giờ, từ một cơn bão bình thường ở Thái Bình Dương, Goni đã gia tăng sức mạnh, trở thành siêu bão mạnh nhất trên Trái Đất của năm 2020.

Siêu BÃO GONI
Bão Goni

Lúc 1h sáng ngày 31/10, sức gió ở vùng gần tâm bão Goni mạnh gần 290 km/h. Sức mạnh của bão Goni gia tăng nhanh chóng trên vùng nước ấm ở phía đông Philippines. Nhiệt độ nước biển tại khu vực này ấm hơn trung bình từ 1-1,5 độ C, theo Washington Post.
Trung tâm Cảnh báo bão hỗn hợp Mỹ ở Trân Châu cảng miêu tả Goni là "hệ thống bão nhỏ nhưng cực kỳ mạnh". Ảnh vệ tinh cho thấy Goni có hệ thống mắt bão định hình sắc nét và gần như hoàn hảo, một trong các đặc trưng của những cơn bão nhiệt đới mạnh nhất.
Siêu bão Goni được dự báo tiếp tục di chuyển theo hướng Tây nhắm tới Philippines và Biển Đông. Bão sẽ đổ bộ vào khu vực Đông Bắc của thủ đô Manila trên đảo Luzon lúc 8h tối ngày 1/11. Goni sẽ suy yếu đi một chút trước khi đổ bộ vào đất liền.
Trung tâm Cảnh báo bão hỗn hợp Mỹ dự báo Goni sẽ trải qua quá trình thay thế thành mắt bão. Quá trình này khiến sức gió của cơn bão giảm đi, nhưng hoàn lưu bão sẽ mở rộng.
Khi đổ bộ vào đảo Luzon của Philippines, sức gió vùng gần tâm bão sẽ mạnh khoảng 225 km/h.
Cơ quan Khí tượng, Thiên văn và Địa lý Philippines (PAGASA) đã phát đi cảnh báo bão, đi kèm mưa rất lớn bắt đầu từ tối ngày 31/10. PAGASA dự báo gió bão sẽ gây ra thiệt hại nặng, sóng biển sẽ cao từ 2-2,5 m. Tình trạng lũ lụt và sạt lở đất được cảnh báo sẽ xuất hiện.
Inquirer cho biết Philippines rơi vào khủng hoảng kép do các trận bão liên tiếp, cùng sự hoành hành của đại dịch Covid-19. Hàng chục nghìn người Philippines đã được di tản tới các trung tâm tránh trú bão của chính phủ.
Goni được dự báo sẽ suy yếu sau khi vượt qua đảo Luzon và tiến vào Biển Đông. Siêu bão này sẽ tiếp tục suy yếu hơn nữa khi di chuyển hướng về Việt Nam do ảnh hưởng của không khí khô và gió tầng cao.
Bão Goni sẽ đổ bộ Việt Nam trong ngày 4/11.
Theo Đại học bang Colorado, hoạt động bão ở Tây Thái Bình Dương năm 2020 thấp hơn trung bình so với mọi năm. Số cơn bão xuất hiện ở Tây Thái Bình Dương năm nay chỉ bằng một nửa so với trung bình các năm trước.
-------------------------
Mưa tiếp tục ở Nam Trà My, Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi mưa lớn.
Thông tin về thời tiết vùng Nam Trà My trong và ngoài nước sáng 31-10 cho thấy mưa vẫn tiếp tục đổ xuống huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam), dưới chân dãy Ngọc Linh; nơi vừa xảy ra vụ sạt lở đầy nước mắt.
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia dự báo hôm nay 31-10 sẽ có mưa từ sáng tới tối với lượng mưa mỗi ba giờ từ 10-30mm. Gió đông đông bắc cấp 2-3. Xác suất mưa là 100%.
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cũng dự báo mưa vẫn tiếp tục ở Nam Trà My suốt ngày mai 1-11, ngày có mưa vừa; đêm có lúc có mưa rào. Theo đó, mưa chỉ ngưng vào ngày 2-11.
Thông tin trên trang Windy cũng cho thấy hiện nay, 7h sáng 31-10, khu vực này có gió nhẹ và mưa vẫn đang đổ xuống.
* Trong 6 giờ vừa qua, tính từ 19h giờ ngày 30-10 đến 1h ngày 31-10, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-60mm; riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to với lượng mưa 50-90mm, có nơi lớn hơn như: Đò Điệm (Hà Tĩnh) 92mm, thành phố Hà Tĩnh 91mm, Ba Đồn (Quảng Bình) 96mm…
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao, nên hôm nay 31-10, Nghệ An đến Quảng Trị còn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-90mm, có nơi trên 120mm. Đến đêm nay 31-10, mưa mới giảm dần.
Từ nay đến ngày mai 1-11, Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm, có nơi trên 300mm.
Theo: Zing/ Tuổi trẻ
Siêu BÃO GONI mạnh nhất năm 2020 sẽ đổ bộ vào Việt Nam ngày 4/11 Reviewed by HaThinh on October 30, 2020 Rating: 5
All Rights Reserved by Tin tức tổng hợp © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.