Tin hot

Tin Tức

Khô mực rim nước mắm bơ tỏi

Để đổi vị cho món Khô mực chấm tương ớt nghe có vẻ "nhàm chán", hôm nay mình bày các bạn làm món Khô mực rim nước mắm bơ tỏi, với mùi đặc trưng của khô mực kết hợp vị thơm của bơ, nước mắm, tỏi... sẽ mang đến cho cả nhà món Khô mực rim nước mắm bơ tỏi mà mùi của nó có thể bay đi khắp xóm.
Kho muc rim nuoc mam
Khô mực rim nước mắm bơ tỏi
Chế biến:
Với khô mực đã có mùi đặc trưng, nhưng nếu các bạn đem đi nướng trước khi chế biến sẽ làm cho món ăn của chúng ta dậy mùi hơn, thơm ngon hơn. Vì thế nên mang khô mực nướng sơ.


Sau đó xé sợi vừa ăn


Cho ít bơ vào chảo dầu sau đó cho khô mực vào chiên cho vàng, bạn nào thích ăn giòn thì chiên cho giòn luôn còn ai thích cái dai dẻo của khô mực thì chiên vừa vàng tới thôi là được


Tỏi ớt băm nhuyễn, cấp độ cay thì tùy khẩu vị mỗi người nha


Đến phần rim mực nha cả nhà. Cho ít dầu ăn và bơ chảo đảo đều cho bơ tan, sau đó cho phần tỏi ớt đã băm nhuyễn vào đảo cho thơm, tiếp theo cho 30ml nước mắm, 2 muỗng caphe hạt nêm, 100gr đường và khoảng 40ml nước vào đảo đều đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián nhẹ (có video ở cuối bài cho các bạn tham khảo)


Cho khô mực vào đảo đều đến khi tất cả lên màu đẹp và kẹo lại, trong quá trình này bạn có thể cho một ít tương ớt thêm vào nếu bạn là một tay ăn cay siêu cấp... Nhớ đảo trên lửa vừa thôi nha chứ không nó cháy (có video ở cuối bài cho các bạn tham khảo).


Đến đây thì chắc có lẽ cả nhà cũng đã biết được cách làm Khô mực rim nước mắm bơ tỏi rồi. Có thắc mắc gì thêm mời cả nhà xem video bên dưới. Chúc các bạn thành công

Khô mực rim nước mắm bơ tỏi
Khô mực rim nước mắm bơ tỏi

 Khô mực rim nước mắm bơ tỏi

Cre: Youtube Bếp Nàng Dâu

Khô mực rim nước mắm bơ tỏi Reviewed by HaThinh on May 05, 2020 Rating: 5
All Rights Reserved by Tin tức tổng hợp © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.