Tin hot

Tin Tức

Xác minh thông tin người đạp xích lô trả lại 900.000 đồng 'tiền âm phủ' cho du khách nước ngoài

Theo thông tin trên mạng xã hội 2 du khách người Pháp thuê xích lô đi dạo quanh trong vòng 1 giờ và trả người lái xích lô 1,5 triệu đồng và được người lái xích lô trả lại 900 nghìn đồng "tiền âm phủ". 

Chiều tối ngày 17/7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin về 2 du khách người Pháp sử dụng dịch vụ xích lô dạo quanh phố cổ Hà Nội (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).


Du khách người nước ngoài đi xích lô đi dạo 1 giờ hết 600 nghìn đồng.

Theo thông tin chia sẻ, người đạp xích lô đã mời hai du khách người pháp đi dạo 1 giờ với chi phí là 600 nghìn đồng.
Khi kết thúc chuyến đi, 2 du khách người Pháp đưa người đạp xích lô 1,5 triệu đồng.
Sau đó, người lái xích lô trả lại hai du khách người Pháp 900 nghìn đồng (1 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ hai trăm nghìn đồng).
Sáng nay (17/7), 2 du khách nước ngoài đã sử dụng 3 đồng tiền đó để trả phí đi taxi. Đến lúc này, tài xế taxi thông báo cho du khách rằng số tiền đó là "tiền âm phủ" - hoàn toàn không có giá trị để trao đổi tại Việt Nam.Tối 17/7, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về sự việc trên.
“Hiện tại, Sở Du lịch Hà Nội, thanh tra và công an đang vào cuộc điều tra về vụ việc”, vị lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội nói.

Công Phương
Theo Đời sống & Pháp lý

Xác minh thông tin người đạp xích lô trả lại 900.000 đồng 'tiền âm phủ' cho du khách nước ngoài Reviewed by HaThinh on July 17, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Tin tức tổng hợp © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.