Tin hot

Tin Tức

Sư tử đực già yếu một mình đối đầu cả bầy linh cẩu


Một đoạn video được Maasai Mara Sightings chia sẻ khiến nhiều người xúc động trước sự oai hùng và quật cường của một con sư tử đực.
 
Cảnh quay được ghi lại tại Vườn Quốc gia Maasai Mara (ở Kenya) cho thấy con sư tử già yếu bị cả đàn linh cẩu bao vây.


Người chứng kiến và quay lại đoạn video này đã rất ửng sốt khi cả mười mấy con linh cẩu vẫn phải khiếp sợ, e dè trước một đối thủ yếu hơn chúng.

Vốn là kẻ thù không đội trời chung, luôn tranh giành lãnh thổ và thức ăn của nhau trong tự nhiên, nên mỗi khi sư tử và linh cẩu chạm mặt, chúng thường xảy ra những cuộc đụng độ với nhau.

Con sư tử đực này đã già, không còn nhanh nhẹn và khỏe mạnh nữa. Tuy nhiên, nó vẫn còn rất oai vệ và không hề tỏ ra sợ sệt, lép vế dù phải một mình đối chọi với cả bầy linh cẩu lì lợm.

Sư tử khôn ngoan vừa thận trọng cảnh giác, vừa ung dung phô diễn sự oai hùng của mình khiến những con linh cẩu phải dè chừng.


Nó liên tục gầm gừ và mỗi khi linh cẩu lại gần, sư tử lại nhanh chóng nhe nanh, giơ vuốt dữ tợn khiến kẻ thù phải giật lùi rút lui.

Theo nhân viên làm việc tại Maasai Mara, khi bước vào thời kỳ già nua, con sư tử đực này luôn sống cô đơn như vậy ở đây. Nó đi săn ít hơn, thường nằm một mình và ngày một yếu dần.

 
Nó đã nhiều lần đơn độc chống chọi lại với những con linh cẩu ở khu vực này. Dù yếu thế nhưng con vật này chưa bao giờ chịu khuất phục. Nó luôn dũng cảm chiến đấu đến cùng, cho đến khi những con linh cẩu chịu bỏ đi.Nó luôn bình yên sống sót sau mỗi lần chạm trán với bầy linh cẩu. Nhưng đáng tiếc, vừa qua, con sư tử đực này đã qua đời vì già yếu.

Hải Anh
Sư tử đực già yếu một mình đối đầu cả bầy linh cẩu Reviewed by HaThinh on February 20, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Tin tức tổng hợp © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.