Tin hot

Tin Tức

Nhật tạo ra trứng gà chứa thuốc trị ung thư

Tạp chí Newsweek ngày 9-10 có bài, những quả trứng đặc biệt được tạo ra có khả năng sinh ra một loại protein là Interferon, được dùng trong điều trị bệnh viêm gan, đa xơ cứng và ung thư da ác tính.
trung ga tri ung thu
Trứng gà trị ung thư


Các nhà nghiên cứu thuộc Viện quốc gia Về công nghệ và khoa học công nghiệp tiên tiến (AIST) ở TP Osaka và Tổ chức Nghiên cứu nông lương quốc gia (tỉnh Ibaraki) phối hợp với Công ty dược Cosmo Bio (Tokyo) thực hiện thí nghiệm này.

Các nhà nghiên cứu công bố những cô gà mái được chỉnh sửa gen hiện cứ 1 đến 2 ngày lại cho ra một mẻ trứng có chứa Interferon. Nếu được tiêm protein này 3 lần mỗi tuần, cơ thể bệnh nhân có thể ngăn tế bào ung thư phát triển. Interferon cũng giúp tăng tế bào T trong hệ miễn dịch của người bệnh để chống lại khối u ung thư.

Hiện nay, phương pháp điều trị này hiện rất đắt đỏ: cần đến 250-900 USD để sản xuất chỉ vài microgram loại protein này. Chính vì thế mà việc tạo ra "trứng gà có Interferon" được xem là đột phá. "Chúng tôi hi vọng kết quả thử nghiệm này sẽ dẫn đến việc phát triển các loại thuốc điều trị giá rẻ" - giáo sư Hironobu Hojo thuộc Đại học Osaka nói với báo Japan News.

"Trong tương lai, cần kiểm tra kỹ lưỡng đặc tính của các chất trong trứng và đánh giá mức an toàn của chúng theo tiêu chuẩn dược phẩm".

Các nhà khoa học hi vọng kỹ thuật mới này có thể được áp dụng ngay vào đầu năm sau để tạo một loại thuốc trị ung thư mới với giá rẻ hơn một nửa so với thông thường. Tham vọng lớn hơn của nhóm là giá thuốc sẽ giảm còn 10% so với hiện nay.

Tuy nhiên, tiến trình này có thể chậm hơn, do luật ở Nhật quy định loại trứng này cần phải được kiểm nghiệm nếu muốn được công nhận là dược phẩm.
Nhật tạo ra trứng gà chứa thuốc trị ung thư Reviewed by HaThinh on October 09, 2017 Rating: 5
All Rights Reserved by Tin tức tổng hợp © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.