Tin hot

Tin Tức

Mùa Nước Nổi Đồng Tháp Mười

Mùa nước nổi là hiện tượng lũ lụt tự nhiên đặc trưng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.  Người dân sống ở An Giang, Đồng Tháp, Long An… họ không coi là thiên tai mà ngược lại mọi người vui sướng từng giờ từ nguồn lợi lũ mang đến. Con nước đầu nguồn từ Campuchia ồ ạt tràn về, biến những cánh đồng rộng lớn thành biển nước. Một gò đất cao trên bờ kênh còn nhô lên khỏi mặt nước được người dân sống bằng nghề đánh bắt thủy sản mùa lũ.

mua nuoc noi
Mùa Nước Nổi - Đồng Tháp Mười


Ở Đồng bằng sông Cửu Long, mùa nước nổi thường bắt đầu từ tháng 7 âm lịch đến tháng 10 âm lịch (khoảng tháng 8 dến tháng 11 dương lịch) hàng năm. Ngược lại, cư dân đồng bằng sông Cửu Long lại coi mùa nước nổi là một mùa thay đổi phương thức canh tác nông nghiệp, thay vì canh tác nông nghiệp họ chuyển sang khai thác nguồn lợi thủy sản dồi dào đem lại nhờ hiện tượng ngập lụt mênh mông trên toàn bộ đồng bằng sông Cửu Long đem lại. Mùa nước nổi tạo điều kiện cho đất đai canh tác nông nghiệp vùng hạ lưu sông Mekong ở cả Việt Nam và Campuchia được nghỉ ngơi, rửa trôi và làm ngập chìm các nguồn sâu bệnh cho cây trồng nông nghiệp, cung cấp một lượng phù sa màu mỡ cho thổ nhưỡng trong toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long.

mua nuoc noi
Đánh bắt thủy hải sản Mùa Nước Nổi - Đồng Tháp Mười
Mùa nước nổi đối với người dân ở đây như mùa của "lộc trời ban" còn với những ai thích trải nghiệm thì đây đúng là một hành trình thú vị. May mắn mình được trải nghiệm cuộc sống mùa nước nổi cùng bà con ở Đồng Tháp

mua nuoc noi
Mùa Nước Nổi - Đồng Tháp Mười

Mời các bạn trải nghiệm cùng "Thú Vui Dân Dã" qua loạt Ký Sự Về Mua Nước Nổi - Đồng Tháp Mười.https://goo.gl/Gx6f18

Mùa Nước Nổi Đồng Tháp Mười Reviewed by HaThinh on September 23, 2017 Rating: 5
All Rights Reserved by Tin tức tổng hợp © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.