Tin hot

Tin Tức

Bắt được chim cổ rắn quý hiếm ở Quán Ngoại - Anhinga BIRD

Mấy hôm nay khi đi thăm dớn ở mấy ruộng gần nhà thì phát hiện một con vật gì đó nhảy từ lùm cây bình bát xuống mặt nước tạo ra tiếng động rất lớn.

Nghĩ rằng bên trong có con chim gì rất lớn đang làm tổ trong lùm cây, Mình tìm kiếm nhưng không phát hiện tổ chim đâu. Mỗi lúc buổi sáng mình ra khu vực này thì đều nghe tiếng con vật nhảy từ lùm cây xuống nước và lặn biệt tăm.

Mình đã cho giăng lưới xuống mặt nước ở lùm cây con vật hay xuất hiện. Sau đó, cùng một người em tìm cách đuổi để con chim lao vào tấm lưới đã giăng sẵn dưới mặt nước. Sau ít phút, chú chim đã mắc vào bẫy lưới đã được giăng sẵn.

Chim cổ rắn - Anhinga BIRD
Chim cổ rắn - Anhinga BIRD


Mình gỡ lưới cho con chim thì phát hiện phần mỏ của nó đã bị dính chặt lại bởi một dị vật lạ. Nó nuốt cái vật này vô nhưng mỏ như có răng cưa nên mắc kẹt lại và nhả ra không được rồi bị mắc cái này nên phải mang đi nên không bay được, cũng không ăn được nên bị kẹt ở đây.

Con chim có cân nặng khoảng 1kg. Cũng may là mình bắt được và phát hiện nó bị mắc kẹt bởi vật đó. Nếu để như vậy thêm vài ngày nó sẽ chết vì không thể ăn được vì mỏ đã bị khóa chặt. Một phần cánh của nó cũng đã bị thương.
Chim cổ rắn - Anhinga BIRD
Chim cổ rắn - Anhinga BIRD

https://www.youtube.com/watch?v=b9TJ3qfz3E4
Nguồn: Thú Vui Dân Dã
Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

“Chim cổ rắn là các loài chim trong họ Anhingidae, bộ Chim điên (trước đây xếp trong bộ Bồ nông). Hiện nay còn tồn tại tổng cộng 4 loài trong một chi duy nhất, một trong số đó hiện đang ở tình trạng gần bị đe dọa tuyệt chủng. Chúng được gọi là chim cổ rắn là do chúng có cổ dài và mảnh dẻ, tạo ra bề ngoài tương tự như những con rắn khi chúng bơi với phần thân chìm dưới mặt nước.
Chim cổ rắn là các loài chim lớn. Con trống có bộ lông màu đen hay nâu sẫm, mào mọc thẳng đứng trên đầu và mỏ lớn hơn của con mái. Chim mái có bộ lông nhạt màu hơn, đặc biệt là trên cổ và các phần dưới. Cả chim trống và chim mái có các chấm màu xám trên các lông vai dài và các lông vũ của mặt trên các cánh. Mỏ nhọn có các gờ răng cưa. Các chân chim cổ rắn có màng bơi, ngắn và ở gần phần cuối của thân.
Họ chim này có quan hệ họ hàng rất gần với các họ khác trong bộ Bồ nông (Pelecaniformes). Hiện nay, nói chung người ta công nhận có 4 loài còn sinh tồn trong cùng một chi với danh pháp khoa học Anhinga. Các loài còn sinh tồn gồm: Anhinga anhinga: Chim cổ rắn châu Mỹ; Anhinga melanogaster: Điên điển phương Đông, chim cổ rắn phương đông; Anhinga rufa: Chim cổ rắn châu Phi và Anhinga novaehollandiae: Chim cổ rắn Úc.
Chim cổ rắn phương Đông (bao gồm chim cổ rắn ở Việt Nam) là loài cận mức nguy hiểm. Sự phá hủy môi trường sinh sống cùng với các sự can thiệp khác của con người là những nguyên nhân chính làm cho số lượng của loài này bị suy giảm”.
Để bảo vệ loài chim cổ rắn, các nhà khoa học đã đưa chúng vào danh sách những loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ của tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN).

Video Hướng dẫn - Thịt kho tàu và dưa giá Món Ngon không chỉ ngày Tết 

Hướng dẫn cách nướng cá lóc bằng than

 

Bắt được chim cổ rắn quý hiếm ở Quán Ngoại - Anhinga BIRD Reviewed by HaThinh on June 28, 2017 Rating: 5
All Rights Reserved by Tin tức tổng hợp © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.