Tin hot

Tin Tức

Nhái đồng xào lá lốt món ngon dễ nghe khó tìm.

Nhái đồng xào lá lốt món ngon dễ nghe khó tìm.

Nhái đồng không chỉ có ở miền Tây mà hiện này cũng có ở một số nơi ven Sài Gòn, nhất là sau những cơn mưa trái mùa là lúc nhái ra đồng “bắt cặp” cho mùa sinh sản cũng giống như ếch. Nhái đồng không to như ếch mà chỉ nhỏ bằng ngón tay cái người lớn. Thịt nhái đồng thơm, dai, ngọt hơn cả thịt gà đặc biệt xương nhái đồng có thể nhai luôn cũng được. Nhưng khi cho trẻ em ăn thì nên gỡ lấy thịt thôi.

Nhái đồng xào lá lốt
Nhái đồng xào lá lốt
Nhái đồng chế biến được nhiều món như: nhái đồng xào thơm, nhái xào lăn, nhái đồng kho, nhái đồng làm khô hay còn gọi là vũ nữ chân dài, không thì nấu canh chua ăn cũng đc. Ở đây món nhái đồng xào lá lốt được hướng đến như món đặc sản và mùi vị của nó không lẫn vào đâu được, nhờ cái dậy mùi của lá lốt vị ngọt thịt, dai của nhái đồng.

Ở nhà quê sướng cái là cần gì có đó, Nhái đồng thì mưa đầu mùa hoặc những cơn mưa trái mùa là có, lá lốt trồng sẵn quanh nhà. Bắt và hái vào chế biến thôi, ngon dỡ do tay nghề hoặc kinh nghiệm của mỗi người. Nhái đồng không tanh nên cách chế biến cũng đơn giản không quá cầu kỳ để có thể làm hài lòng thực khách. Chế biến càng đơn giản càng tốt để có thể giữ nguyên vị ngọt đặc trưng của thịt nhái đồng.

Chúng tôi đã tổng hợp cách làm nhái đồng xào lá lốt vào một video bên dưới. Mời các bạn xem và góp ý.https://www.youtube.com/watch?v=is58FLMNZuwBánh Khọt Đuông Dừa Vừa Ăn Vừa Rùng Mình Nhưng Rất Bổ Dưỡng
Nhái đồng xào lá lốt món ngon dễ nghe khó tìm. Reviewed by HaThinh on May 04, 2017 Rating: 5
All Rights Reserved by Tin tức tổng hợp © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.