Tin hot

Tin Tức

Cách xử lý khi cơm khét

Cơm khét, nhưng không phải bó tay nha, binhquoivillage.com mách một số mẹo vặt xử lí cơm khét bên dưới.

  1. Cho nước lạnh vào một cái tô, đặt vào giữa nồi cơm bị khét, ấn cho miệng tô bằng xuống với cơm. Tiếp đó đậy nồi cơm lại, dùng lửa nhỏ để ủ cơm 1-2 phút rồi mở nồi ra, cơm sẽ không còn mùi khét.
  2. Cơm vừa bị khét, bắc cơm ở trên bếp xuống, mở nắp, cho vào nồi cơm 3-5 cọng hành tươi rồi đậy nắp lại. Sau vài phút ta lấy hành trong nồi cơm ra, mùi khét sẽ hết.

    xu ly com khet
  3. Cơm vừa có mùi khét lập tức cho nồi cơm vào trong thau nước lạnh sâu khoảng 3-5 cm hoặc đặt lên trên mặt đất rồi vẩy nước lạnh vào, sau 3 phút cơm sẽ bay hết mùi.
  4. Khi thấy cơm có mùi khét ta có thể dùng một cục than củi cháy đỏ cho vào tô, đặt vào nồi cơm, rồi đậy kín nắp lại. 10 phút sau mở nắp, lấy tô than ra, mùi khét sẽ được cục than củi hút hết nên cơm sẽ không có mùi khét. (Cách này hay sử dụng cho những chuyến đi picnic hay cắm trại sẽ rất lợi khi xử lý nhanh bằng tình huống này).
    xu ly com khet
  5. Khi cơm khét, lập tức tắt bếp, đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mỳ rồi đậy nắp lại. 5 phút sau, vỏ bánh mỳ sẽ hút hết mùi khét cháy trong cơm.
Cách xử lý khi cơm khét Reviewed by HaThinh on February 23, 2016 Rating: 5
All Rights Reserved by Tin tức tổng hợp © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.